Tin tức

Phòng Thanh tra – Pháp chế tham gia tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

• 10-10-2022
  • Thanh tra Pháp chế Phòng
  • Tin tức

Ngày 22/9, tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra đối với công chức, viên chức các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ. Hội nghị diễn ra trong 02 ngày, ngày 22 và 23/9/2022

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Lộc, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; đồng chí Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ cùng các đồng chí lãnh đạo, thanh tra viên, chuyên viên các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ GD&ĐT; Trường Đại học Nha Trang đã cử các đồng chí  Nguyễn Vĩnh Trung, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế và đồng chí Đỗ Lê Hữu Nam Giảng viên kiêm nhiệm, Phòng Thanh tra – Pháp chế tham gia Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Lộc nhấn mạnh vai quan trọng của công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ tại các cơ sở giáo dục. Với mục đích bồi dưỡng nghiệp vụ, bổ sung kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác thanh tra, kiểm tra giáo dục, Hội nghị tập huấn tập trung vào 03 nội dung sau:

- Tổ chức triển khai các cuộc kiểm tra, thanh tra nội bộ theo quy định tại Thông tư số 51/2012/TT-BGDĐT ngày 18/12/2012

- Kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo

- Kỹ năng xử lý về vi phạm hành chính khi tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra

Trong hai ngày tập huấn, Hội nghị đã trang bị những kiến thức cơ bản, cập nhật văn bản pháp luật mới cũng như kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo... Đặc biệt, tại chương trình tập huấn, lãnh đạo Thanh tra Bộ đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn, những tình huống cụ thể trong việc thanh tra, kiểm tra và tiếp công dân gắn với giải quyết khiếu nại, tố cáo. Các thành viên tham dự đã đưa ra các câu hỏi, vấn đề để tăng cường trao đổi. Qua đó, có thể kết nối và xây dựng mạng lưới tham vấn nhằm học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra giáo dục trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh:
Hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh ăn uống trong Trường

Bài viết trước

Trường Đại học Nha Trang tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục năm 2022

Tin tiếp theo